Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์HD
ดูหนังออนไลน์HD
ดูหนังออนไลน์HD

Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) พากย์ไทย

รีวิวหนัง Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002)

ในช่วงนี้เป็นช่วงเวลาของหนังเก่าที่น้องนั้นอยากจะหาหนังเก่าๆดูอย่างหนังเรื่อง Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) ที่เป็นหนังเก่าเกือบ 20 ปีแล้ว และหาดูได้กมาก แต่น้องก็ไม่รอดพ้นต่อความสามารถของน้องได้ โดยน้องได้ไปดูผ่านช่องทาง ดูหนังออนไลน์HD เนื้อเรื่องของหนังจะอ้างอิงประวัติศาสตร์ของจีนนะคะ ตัวหนังทำออกมาได้ดีมาก จนน้องไม่สามารถลืมได้จริงๆเป็นหนังเรื่องแรกเลยจริงๆที่ทำให้น้องคิดได้ว่า คนที่เป็นผู้ร้ายของใครหายคน อาจจะเป็นคนสำคัญของใครอีกหลายคนเช่นกัน

 

หนังเรื่องนี้บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในใจน้องเลยค่ะ ถึงจะเป็นหนังแนว ประวัติศาสตร์ History แต่ก็มีฉากบู๊แอคชั่นผสมอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ที่มาพร้อมกับการนำเสนอเนื้อเรื่องเป็นลำดับแบบสลับไปมา แต่ลำดับการนำเสนอในหนังจะไม่งงค่ะ เขาเรียบลำดับการนำเสนอได้ดีมากดูแล้วไม่งง และไม่มีปมในใจหลังดูจบค่ะ ด้วยฝีมือการกำกับของผู้กำกับมือทองระดับตำนานของหนังจีนอย่าง จาง อี้โหมว (Zhang Yimou) ด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึงเรื่องฝีมือเลยค่ะ

Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) พากย์ไทย
Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) พากย์ไทย

เอาจริงแล้วน้องก็จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยจะได้ค่ะ แต่พอน้องกลับมา ดูหนังออนไลน์HD ใหม่อีกครั้งก็พอจะจับต้นชนปลายได้อยู่ค่ะ โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของประวัติศาสตร์จีน ช่วง 400 ถึง 200 ปีก่อนก่อนคริสตกาล ช่วงที่ประเทศจีนยังไม่เป็นปึกแผ่น ในผืนแผ่นดินนั้นถูกปกครองโดย 7 แคว้นใหญ่ และมีหนึ่งในแคว้นที่เป็นแคว้นที่แข็งแกร่งที่สุดมีกำลังทหาร และมียอดฝีมือมากที่สุด ต้องการที่จะรวบรวมแคว้นทั้ง 7 เข้าด้วยกันและตั้งตนเป็น ฮ่องเต้พระองค์แรก ซึ่งตัวว่าที่ฮ่องเต้เองก็ปกครองแคว้นที่เป็นเมืองขึ้นด้วยการปกครองแบบเผด็จการ จึงทำให้มียอดฝีมือจำนวนมากที่ต้องการที่จะโค่นอำนาจของว่าที่ฮ่องเต้ แต่ก็ไม่มีใครสามารถทำได้

Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) พากย์ไทย
Hero (Ying xiong) ฮีโร่ (2002) พากย์ไทย

แต่แล้ววันหนึ่งก็ได้มียอดฝีมือทั้งถึง 3 คนที่ฝ่าดงทหารเข้ามาเพื่อที่จะสังหารว่าที่ฮ่องเต้ ซึ่งต้องใช้ทหารมากกว่า 3,000 นายเพื่ออที่จะหยุดยอดฝีมือแค่ 3 คนนั้น แล้วว่าที่ฮ่องเต้ก็หยุดได้สำเร็จ และยอดฝีมือได้หนีไปหลังจากนั้น ว่าที่ฮ่องเต้ก็ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้เกิน 100 ก้าวเลย แต่จะมีรางวัลให้กับคน ที่สามารถจัดการกับยอดฝีมือได้ โดยถ้าจัดการได้หนึ่งคนจะให้ทองและที่ดินเป็นรางวัลรวมถึงจะได้นั่งรับประทานอาหารร่วมกับว่าที่ฮ่องเต้ในระยะ 100 ก้าว และถ้าจัดยอดฝีมือได้สองคนจะสามารถเข้ามารับประทานอาหารในระยะ 50 ก้าว และถ้าจัดการยอดฝีมือทั้ง 3 คนได้จะได้เข้าใกล้ในระยะ 10 ก้าว และคนที่จัดการกับยอดฝีมือทั้ง 3 คนได้ก็ปรากฎตัวขึ้นโดยคนทที่จัดการได้นั้นไม่มีชื่อ คนทั่วไปจึงขนานนามเขาว่า ไร้นาม ซึ่งสิ่งเดี่ยวที่ทำให้ไร้นามต้องสั่งหารยอดฝีมทั้งหมดก็คือ เขาต้องการที่จะเข้าใกล้ว่าที่ฮ่องเต้ นั้นเอง

 

ส่วนไร้นามจะต้องการเข้าใกล้ว่าที่ฮ่องเต้ทำไมนั้น น้องอยากให้พี่ๆตามไปดูได้ที่ ดูหนังออนไลน์HDเต็ฒเรื่อง  น้องบอกเลยว่าเรื่องนี้สุดจริง และพี่ๆจะได้พบกับเหตุผลของคนหลายๆด้านที่ว่าที่ฮ่องเต้ว่าทำไมถึงต้องยึดแคว้นทั้งหมด และทำไมเขาต้องปกครองในแบบนั้น ทุกอย่างมีเหตุมีผลของมันทั้งหมด และเราจะได้ฟังเหตุผลของฝั่งต่อต้านว่าทำไมพวกเขาถึงจ้องการที่จะสังหารว่าที่ฮ่องเต้ สำหรับน้องที่เคยดูหนังเรื่องนี้ตอนเด็กมาแล้วรอบหนึ่ง กับไม่เคยลืมข้อคิดดีๆที่หนังเรื่องนี้มอบให้เลยว่า ผู้ร้ายของใครหลายคนอาจะเป็นคนดีของใครอีกหหลายคนก็ได้